Giáo dục giới tính dưới góc nhìn của cha mẹ thời hiện đại

Giáo dục giới tình là điều cần thiết mà mọi bậc phụ huynh cần làm để giúp con cái có được kiến thức cho cuộc sống. Khác với thế hệ trước kia thì đây là những điều cấm kỵ mà cha mẹ sẽ cấm con cái nói tới bàn luận với mình, và chính vì vậy con cái sẽ có những chuyện thầm kín mà không dám chia sẻ với cha mẹ mình. Thay đổi tư tưởng đó cha mẹ thời thế hệ mới đã cởi mở hơn trong vấn đề này và có những cái nhìn thực sự khác biệt về giáo dục giới tính cho con cái. Vậy những khác biệt đó là gì?

Độ tuổi cân nhắc để giáo dục giới tính trẻ nhỏ?

Trong chương trình học hiện tại của bộ giáo dục, trẻ em bắt đầu hiểu được các vấn đề về giới tính khi được học sinh học lớp 8 hoặc có những chia sẻ về giới tính khi lên 10 hoặc 11 tuổi trẻ em bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Thế nhưng câu hỏi ở độ tuổi nào nên chia sẻ kiến thức về giới tính cho con cái. Ở độ tuổi mới lên 3, cha mẹ cần dạy dỗ con cái những vùng cấm hay nhạy cảm trên cơ thể các con, những vùng cơ thể mà bất cứ ai cũng không được chạm vào kể cả bố mẹ trừ khi có sự cho phép của con cái. Tới khi trẻ lên lớp 1 cần có những kiến thức như trẻ em được tạo ra như thế nào. Học lớp 2, lớp 3 cần có những hiểu biết về tuổi dậy thì những thay đổi trong cơ thể và các kiến thức như kinh nguyệt,…Khi lên lớp 4,5 cha mẹ nên cho các em xem các clip về bệnh lây qua đường tình dục hay việc phá thai và tránh thai để các con thấy được hậu quả của việc mang thai độ tuổi này là ra sao, từ đó phòng tránh được nhiều nguy hại.

Giáo dục giới tính dưới góc nhìn của cha mẹ thời hiện đại
Giáo dục giới tính dưới góc nhìn của cha mẹ thời hiện đại

Thẳn thắng là cách tốt nhất cho việc giáo dục giới tính?

Cha mẹ cần có những chia sẻ thẳng thắn với con cái về vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh e ngại trong chính vấn đề này bởi vì chính cha mẹ ngại nói ra những chia sẻ này với con trẻ. Chúng ta cần phải thay đổi nhận thức lại về vấn đề giới tính, hãy chia sẻ với con trẻ theo cách nhìn nhận của khoa học chứ không nên theo chiều hướng áp đặt của bề trên. Không nên tránh các câu hỏi của con trẻ về giới tính, tìm cách trả lời phù hợp với độ tuổi con trẻ, nếu chưa biết cách trả lời nào hợp lý nên nói với con nợ câu trả lời này và tìm hiểu câu trả lời phù hợp nhất cho con chứ không nên lảng tránh vấn đề này.

Bạn có thể tham khao phương pháp giáo dục giới tính từ các nước phát triển trên thế giới tại http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/choang-voi-cach-giao-duc-gioi-tinh-cua-nhat-my-213980.html . Ngoài ra các cha mẹ muốn tìm hiểu kiến thức về đời sống phòng the để trả lời cho con cái những chuyện đó có thể tìm hiểu tại chuyenvochong.info. Đôi lúc kiến thức về cậu nhỏ dài hay ngắn được trẻ nam rất quan tâm, và titan gel nga là một sản phẩm đáng để thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *